Trang chủ / TIN TỨC / PC Hà Tĩnh mua hơn 37,3 triệu kWh từ điện mặt trời áp mái nhà

PC Hà Tĩnh mua hơn 37,3 triệu kWh từ điện mặt trời áp mái nhà


4 tháng đầu năm 2024, Công ty Điện lực (PC) Hà Tĩnh đã thu mua hơn 37,3 triệu kWh điện từ các công trình điện mặt trời áp mái nhà, trị giá khoảng 75,6 tỷ đồng.

Đến nay, gần 500 khách hàng của Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà.

Đến nay, gần 500 khách hàng của Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà với tổng công suất là 140,23 MWp. Hà Tĩnh là một trong những địa phương có số lượng công trình điện mặt trời áp mái nhà lớn trong Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (bao gồm 27 tỉnh, thành).

Thời gian qua, không chỉ khách hàng sử dụng điện sinh hoạt mà các khách hàng hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng đã chú trọng đầu tư kinh phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhà để chủ động nguồn điện.

Việc sử dụng điện mặt trời áp mái nhà đã góp phần giảm áp lực cho điện lưới quốc gia. Đây được xem là một giải pháp nhằm chủ động nguồn điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng.

Số liệu từ Phòng Kinh doanh (Công ty Điện lực Hà Tĩnh), 4 tháng đầu năm 2024, công ty đã thu mua sản lượng hơn 37,3 triệu kWh từ công trình điện mặt trời áp mái nhà của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn, trị giá khoảng 75,6 tỷ đồng. Như vậy, sản lượng điện mặt trời mà công ty thu mua từ khách hàng tăng gần 4 triệu kWh so với thời điểm cùng kỳ năm 2023.

Được biết, năm 2024, Công ty Điện lực Hà Tĩnh dự kiến sẽ thu mua 139 triệu kWh từ các công trình điện mặt trời áp mái nhà, trị giá khoảng 278 tỷ đồng.

                                                                                              ( nguồn : Báo Hà Tĩnh )