Trang chủ / TIN TỨC & CÔNG NGHỆ / Mỹ vượt qua cột mốc 5 triệu công trình lắp đặt năng lượng mặt trời

Mỹ vượt qua cột mốc 5 triệu công trình lắp đặt năng lượng mặt trời


Ngày 20/5 vừa qua, Mỹ đã chính thức vượt quá mốc năm triệu công trình lắp đặt năng lượng mặt trời, chỉ tám năm sau khi đạt được một triệu công trình lắp đặt vào năm 2016, một cột mốc quan trọng phải mất 40 năm mới đạt được kể từ lần lắp đặt năng lượng mặt trời nối lưới đầu tiên vào năm 1973.

Theo dữ liệu do Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời (SEIA) và Wood Mackenzie công bố, hơn một nửa số công trình lắp đặt năng lượng mặt trời của Mỹ đã đi vào hoạt động kể từ đầu năm 2020 và hơn 25% đã đi vào hoạt động kể từ khi Đạo luật Giảm phát (IRA) trở thành luật chỉ 20 tháng trước. Các hệ thống năng lượng mặt trời này được lắp đặt tại các gia đình, doanh nghiệp và trong các hệ thống lắp đặt trên mặt đất lớn trên khắp nước Mỹ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SEIA Abigail Ross Hopper cho biết: “Năng lượng mặt trời đang được mở rộng quy mô hàng triệu người vì nó liên tục thực hiện lời hứa giảm chi phí điện, tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng và tạo ra các cơ hội kinh tế”. “Ngày nay, 7% gia đình ở Mỹ có năng lượng mặt trời và con số này sẽ tăng lên hơn 15% số gia đình ở Mỹ vào năm 2030. Năng lượng mặt trời đang nhanh chóng trở thành nguồn điện thống trị trên lưới điện, cho phép cộng đồng hít thở không khí sạch hơn và có cuộc sống khỏe mạnh hơn.”

SEIA cho biết, bất chấp những thay đổi về chính sách của các bang, xu hướng thị trường vẫn tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng “đáng kể” ở các bang trên cả nước. SEIA dự báo rằng việc lắp đặt năng lượng mặt trời ở Mỹ sẽ tăng gấp đôi lên 10 triệu vào năm 2030 và tăng gấp ba lên 15 triệu vào năm 2034.

Khu vực dân cư chiếm 97% tổng số công trình lắp đặt năng lượng mặt trời ở Mỹ, khu vực này đã lập kỷ lục lắp đặt hàng năm trong 5 năm liên tiếp và 10 năm trong 12 năm qua.


                                                                                        ( nguồn : Năng lượng Quốc tế  )