Trang chủ / TIN TỨC / 2 LOẠI MÁY PHÁT ĐIỆN PHỔ BIẾN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG: MPĐ ĐIỆN TỬ VÀ MPĐ CHẠY DẦU DIESEL

2 LOẠI MÁY PHÁT ĐIỆN PHỔ BIẾN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG: MPĐ ĐIỆN TỬ VÀ MPĐ CHẠY DẦU DIESEL1. MPĐ ĐIỆN TỬ/Máy phát điện dự phòng (MPĐDP): là thiết bị được cấu tạo với các thành phần điện tử như vi mạch, bộ điều khiển, và bộ đổi điện để biến đổi điện trực tiếp (điện một chiều DC) thành điện xoay chiều AC. MPĐDP sử dụng nguồn năng lượng từ điện lưới, ắc quy hoặc mặt trời để tạo ra điện.

2. MPĐ CHẠY DẦU DIESEL: là thiết bị sử dụng động cơ đốt trong chạy dầu diesel để tạo ra năng lượng cơ khí, sau đó chuyển đổi năng lượng cơ khí này để tạo ra điện. MPĐ chạy dầu diesel sử dụng năng lượng từ việc đốt cháy nhiên liệu dầu diesel.

Cùng điểm qua vài ƯU ĐIỂM CỦA MPĐDP AST SO VỚI MPĐ DIESEL:
✅Là thiết bị điện tử nên thiết bị tự động chuyển đổi khi mất điện và khi có điện lại, dòng điện áp ra ổn định sẽ đảm bảo cho các thiết bị phụ tải nhạy cảm, ví dụ: máy tính, điện thoại…
✅Được thiết kế để hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, phù hợp với môi trường yêu cầu yên tĩnh
✅Không phát ra khí thải ô nhiễm, thân thiện với môi trường hơn
✅Thường nhẹ và nhỏ gọn hơn so với MPĐ diesel cùng công suất, tiện lợi hơn cho việc di chuyển
🛑Ngoài ra, sử dụng MPĐ diesel có một số rủi ro tiềm ẩn khách hàng cần lưu ý khi vận hành thiết bị, đó là tiếng ồn, khí thải CO phát ra môi trường xung quanh khi chạy máy, và vị trí đặt máy.