Trang chủ / TIN TỨC & CÔNG NGHỆ / Ngành điện miền Nam đảm bảo cấp điện hơn 600 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngành điện miền Nam đảm bảo cấp điện hơn 600 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024


Ngành điện miền Nam sẵn sàng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định hơn 600 điểm thi, chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cho 21 tỉnh thành phía Nam.

Chiều ngày 26/6/2024, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, đã sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho hơn 600 điểm thi, chấm thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 tại 21 tỉnh, thành phía Nam do đơn vị quản lý.

Ngành điện miền Nam đảm bảo cấp điện hơn 600 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện phục vụ các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại 21 tỉnh, thành phía Nam (Ảnh: EVNSPC).

Trước đó, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã chỉ đạo các công ty điện lực tại 21 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ sở giáo dục, các trường học…. lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn, đảm bảo phù hợp và an toàn.

Theo đó, các đơn vị điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Trong đó, ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa điểm in sao đề thi, các địa điểm tổ chức thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

Ngành điện miền Nam đảm bảo cấp điện hơn 600 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Các kỹ sư ngành điện miền Nam trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Song song đó, Tổng công ty Điện lực miền Nam cũng chỉ đạo các điện lực thành phố, thị xã, quận, huyện chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm danh sách, địa điểm và nhu cầu sử dụng điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định. Cùng với đó, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện tại các địa điểm ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa điểm in sao đề thi, các địa điểm tổ chức thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố; các đơn vị điện lực phải đảm bảo điện 24/24 giờ tại các địa điểm in sao đề thi.

Bên cạnh đó, ngành điện còn tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 tại các điện lực có các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi. Đồng thời, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện dự phòng để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Ngành điện miền Nam đảm bảo cấp điện hơn 600 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Chuẩn bị nguồn phát dự phòng đảm bảo cấp điện cho các điểm thi.

“Đặc biệt, ngành điện không thực hiện ngừng giảm mức cung cấp điện theo kế hoạch có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm nêu trên trong thời gian từ 00 giờ 00 ngày 26/6/2024 đến 24 giờ 00 ngày 29/6/2024, trừ trường hợp xử lý sự cố. Ngành điện cập nhật số liệu thống kê tất cả các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố; tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các điện lực có các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi” - Tổng công ty Điện lực miền Nam thông tin.

Theo ghi nhận, đến thời điểm này, các đơn vị điện lực 21 tỉnh, thành phố miền Nam đã sẵn sàng, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.


                                                                                ( nguồn : Báo Công thương )